Cá Tuyết là một trong những dòng cá biển phổ biến nhất ở vùng biển Bắc Thái Bình Dương. Cá tuyết Alaska nổi tiếng dòng cá tuyết chất lượng cao nhất hiện nay với hương vị dịu ngọt, thớ thịt dai nhẹ và mọng nước nên chúng phù hợp với nhiều phương pháp chế biến khác nhau.

Loài cá trắng có thớ thịt ngon nhất

Cá Tuyết Alaska là loại cá biển thịt trắng, nhiều đạm, ít béo có hàm lượng dinh dưỡng cao. Thịt cá ngon đậm đà, dai nhẹ được xếp hạng top 10 loại cá ngon nhất thế giới.

Nguồn dinh dưỡng dồi dào, lành mạnh

Trong thịt cá tuyết chứa nhiều vitamin A, vitamin D, omaga 3 (DHA, EPA) cần thiết cho sự phát triển của trí não của trẻ nhỏ. Do đó ăn cá tuyết có tác dụng phát triển trí não, bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe.

Mùa thu hoạch

Cá tuyết Alaska được thu hoạch trên khắp Vịnh Alaska, Biển Bering và Quần đảo Aleutian vào mùa thu và đông và sau đó được cấp đông với công nghệ cao cấp để đảm bảo cho nguồn tiêu thụ dồi dào cả năm.

Hương vị

Cá tuyết là loài cá nạc nhiều, ít mỡ tuy nhiên cá không khô. Thớ thịt cá chắc màu trắng, thơm nhẹ, dày. Khi cho vào miệng ăn lại đậm đà và dai nhẹ, mềm mịn.

Phương pháp nấu ăn lý tưởng

Cá Tuyết là sản phẩm hải sản có thể linh hoạt phù hợp chế biến các món ăn ngon từ phong cách Âu đến Á

  • Món Á: Cá tuyết hấp tàu xì, Cá tuyết sốt teriyaki, v..v
  • Món Âu: Cá tuyết nướng lá thơm, Cá tuyết đút lò kèm khoai tây nghiền, Cá tuyết áp chảo sốt bơ tỏi, v..v

Thông tin thú vị

Cá tuyết là sự lựa chọn số 1 của người phương Tây vào dịp lễ đầu năm mới vì họ quan niệm rằng ăn Cá tuyết sẽ mang lại sự sung túc, sum vầy và phúc lộc cho cả năm may mắn.

Nutrition Facts (Per 100 grams)
* Calories – 82
* Protein – 17.8 g
* Fat –0.7 g
* Saturated Fat – 0.1 g
* Sodium – 54 mg
* Cholesterol – 43 mg
* Omega-3 – 0.2 g