1/ Thời gian chuẩn bị và thực hiện

  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
  • Thời gian thực hiện: 20 phút
  • Khẩu phần ăn: 1 người

2/ Nguyên liệu

  • 50g Cá Tuyết Alaska
  • 30g Dầu Ô-liu
  • 4 lát Thịt xông khói
  • 2 củ Khoai tây
  • 1 củ Hành tây
  • Tiêu
  • Muối

3/ Các bước thực hiện

Đun nóng dầu ô-liu, thêm hành tây thái nhỏ, phi cho đến khi hành có màu vàng. Thêm hạt tiêu và muối, đặt sang một bên;

Cho khoai tây vào nước muối và đun sôi trong 30 phút, vớt ra và nghiền nhuyễn;

Thái Cá Tuyết Alaska thành hình vuông, chiên qua với dầu ô-liu, cho tiêu vào khoai tây nghiền sau đó đảo cho khoai phủ đều cá;

Làm nóng lò ở 150 ° C. Cuộn thịt xông khói quanh viên cá đã bọc khoai tây nghiền , trang trí hành tây đã phi lên trên mặt và nướng trong 15 phút

Khi nhắc đến những món cá; thông thường đa số người Việt chúng ta sẽ xoay quanh với những công thức như: chiên xù, kho hoặc có thể là nấu canh,… Tuy nhiên, tại sao bạn không thử một lần làm mới bữa ăn của mình với món Cá Tuyết Alaska cuộn Thịt xông khói với Khoai tây nghiền chuẩn vị Châu Âu nhỉ?

Không phải ngẫu nhiên mà món ăn Cá Tuyết Alaska cuộn Thịt xông khói với khoai tây nghiền được xem là một trong những món ăn thường sẽ được bắt gặp tại các nhà hàng lớn; điểm cốt lõi của món ăn này không những sẽ mang lại “vị ngon” về mặt thị giác mà ngoài ra, hương vị của món ăn chắc chắn sẽ khiến cho tất cả thành viên trong gia đình phải “Wow!” lên đấy!

4/ Hương vị chính của món ăn

Món Cá Tuyết Alaska cuộn Thịt xông khói với khoai tây nghiền sẽ mang đến cho người thưởng thức rõ rệt về 3 tầng hương vị khác nhau:

–          Tiền vị: Điểm đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được vị khói đặc trưng của Thịt xông khói đi kèm với mùi vị đặc trưng của dầu Ô-liu. Cả 2 sẽ là một sự khởi đầu cực kỳ tuyệt vời và nhẹ nhàng để đến với các hương vị tiếp theo.

–          Trung vị: Khoai tây nghiền gần như sẽ chiếm được vị trí “spotlight” ở phần này khi bạn sẽ cảm nhận được hương thơm và sự béo ngậy vốn dĩ cực kỳ đặc trưng của khoai tây đã được nêm nếm cực kỳ hợp vị với tiêu và muối.

–          Hậu vị: Món ăn này sẽ kết thúc bằng sự béo nhẹ và những thớ thịt săn chắc của Cá tuyết Alaska, loài cá vốn dĩ được mệnh danh là “nữ hoàng Đại dương”.

Cá Tuyết Alaska cuộn Thịt xông khói với Khoai tây nghiền

Cùng The Alaska Prime bắt tay ngay vào cách thực hiện món ăn “chuẩn 5 sao” này ngay thôi nhé!

The Alaska Prime nghĩ rằng đây chính là món ăn cực kỳ phù hợp giúp bạn vừa có thể mang lại một hương vị rất “Tây” vừa có thể đảm bảo được chất dinh dưỡng và sức khỏe dành cho các thành viên trong gia đình của mình. Đây sẽ là món ăn cực kỳ phù hợp để bạn có thể thực hiện vào những dịp cuối tuần hoặc là những dịp đặc biệt dành tặng cho các thành viên.

The Alaska Prime chúc các bạn thành công