Cá tuyết nướng chanh là một món ăn ngon miệng và đầy hương vị được yêu thích bởi sự kết hợp giữa vị ngọt ngào của cá tuyết và hương vị chanh thơm mát. Để tạo ra món ăn này, chúng ta cần một chút kỹ năng và các nguyên liệu đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách làm món cá tuyết nướng chanh để có thể thưởng thức món ăn ngon miệng này tại nhà.

Cá tuyết nướng chanh ăn với măng tây

Thời gian chuẩn bị và thực hiện

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Thời gian nấu: 10 phút

Tổng thời gian: 40 phút

Số lượng khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu:

4 miếng cá Cod khoảng 150g mỗi miếng

2 quả chanh tươi

3 muỗng canh dầu ô liu

2 muỗng canh nước mắm

2 muỗng canh bột mì

2 tép tỏi băm nhỏ

Rau thơm tùy ý (từ lá húng quế, lá thyme, rau mùi, rau thơm,...)

Muối và tiêu

Hướng dẫn:

Bắt đầu, hãy lấy ra một dĩa nướng và bỏ chút dầu ô liu vào dĩa. Sau đó, đặt các miếng cá lên trên dĩa và xoa đều muối và tiêu trên mỗi miếng cá.

Tiếp theo, hãy chuẩn bị nước sốt chanh bằng cách pha trộn nước chanh, dầu ô liu, nước mắm, bột mì và tỏi băm nhỏ. Trộn đều và thêm vào rau thơm băm nhỏ để tạo hương vị.

Đổ nước sốt chanh lên các miếng cá và nướng trong lò ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi cá chín và có màu hồng nhạt.

Sau khi nướng xong, bạn có thể phục vụ cá ngay hoặc trang trí thêm với rau xanh hoặc các loại rau thơm băm nhỏ.

Cá tuyết nướng chanh

Món ăn này thường được kèm với các món nước chấm như tương ớt, tương cà hoặc tương xí muội. Bạn có thể thưởng thức món Baked Cod with Lemon này cùng với các loại rau xanh, khoai tây nướng hoặc bất kỳ món ăn phụ nào bạn thích.